Chiếu làng

 • Làng cười Bắc Kan

  Làng cười Bắc Kan

  03-04-2018 10:56Bắc Kạn Là tỉnh vùng núi cao, có địa hình phức tạp, cơ sở vật chất và kinh tế chưa phát triển. Tuy nhiên những năm gần đây tỉnh Bắc Kạn đã có một số bước phát triển đáng kể. Bắc Kạn là tỉnh giàu tiềm năng du lịch bởi sự phong phú của tài nguyên, có nhiều danh thắng được công nhận là di tích lịch sử văn hóa Quốc gia.
 • NGHÈO KHÓ ĐÃ DẠY TÔI RẰNG

  NGHÈO KHÓ ĐÃ DẠY TÔI RẰNG

  16-03-2017 10:17NGHÈO KHÓ ĐÃ DẠY TÔI RẰNG
 • Ý kiến về tết Ta, tết Tây trên báo Làng Cười Xuân... năm ngoái

  Ý kiến về tết Ta, tết Tây trên báo Làng Cười Xuân... năm ngoái

  13-02-2017 12:21Đã mấy năm bàn ra tán vào mà dân vẫn chưa ngã ngũ chuyện “tết hội nhập”. Nay nhân dịp năm mới, thôn đưa vụ này ra họp bàn, gọi là lấy ý kiến toàn dân: Có nên sáp nhập tết Ta và tết Tây?
 • Con gà trong đời sống, văn thơ dân gian

  Con gà trong đời sống, văn thơ dân gian

  13-02-2017 12:21Con gà là một động vật không thể thiếu trong gia đình ở nông thôn. Nuôi gà vì thú vui đã đành, nhưng điều quan trọng nhất nó là nguồn thực phẩm ngon và bổ dưỡng.
 • Dân Start Up nên đọc: Tân Hoa Sơn luận kiếm

  Dân Start Up nên đọc: Tân Hoa Sơn luận kiếm

  13-02-2017 12:21Nước sông mênh mông, ngày đêm vòng qua thôn không ngừng chảy ra biển lớn. Một dãy vài mươi cây bách ven sông lá đỏ như lửa. Đồng cỏ quanh thôn đang bắt đầu úa vàng, dưới ánh tà dương càng thêm mấy phần hoang liêu.
 • Bán cả ao làng

  Bán cả ao làng

  26-01-2017 04:39Chiều đó, một học sinh tiểu học đi học về một mình bị một người đi xe đạp từ phía sau đẩy ngã xuống ao làng, rồi chính người này nhảy xuống vớt lên, kêu ầm ĩ cho dân làng
 • Vui một tí với con 'rồng cây' đang gây tranh cãi

  Vui một tí với con 'rồng cây' đang gây tranh cãi

  09-01-2017 11:01"Rồng vàng đứng giữa là đường" là hình ảnh được cư dân mạng "chém gió" nhiều nhất mấy hôm nay. Nhiều người cho rằng đã tạo dáng rồng thì phải giữ được cái hồn cái cốt, cái hình dáng xưa nay, có người cho rằng rồng là con vật không có thật nên tạo hình thế nào tùy người nghệ sĩ... thôi thì vui như sắp đến Tết vậy.
 • Vận dụng chiêu thức võ công kinh điển vào kinh doanh

  Vận dụng chiêu thức võ công kinh điển vào kinh doanh

  31-12-2016 15:29Ai cũng biết Kim Dung là một cao thủ võ lâm trên... giấy, bởi chỉ bằng tài viết lách, ông đã cho ra đời hàng trăm bí kíp võ công kinh thiên động địa, mà chỉ cần nghe qua ta đã thấy... bịa. Ấy vậy mà Tiểu thuyết của Kim Dung có sức hút ghê gớm, bởi đằng sau những màn võ thuật trưởng là ảo ấy là vô số những triết lý sâu xa, mỗi người đều có thể tìm cho mình những bài học. Ví dụ như trong kinh doanh:
 • Lai rai “làng... phố”

  Lai rai “làng... phố”

  31-12-2016 15:20Từ bao đời nay, hình ảnh làng quê Việt Nam luôn gắn với cây đa, bến nước, con đò, lũy tre xanh, con đường nhỏ... Môi trường sống hòa quyện giữa con người với thiên nhiên ấy đã tạo nên một không gian văn hóa rất đặc trưng mà mỗi khi nhắc đến, những người đi xa chỉ còn biết rưng rưng vì nhớ.
 • Còn đâu cây đa, bến nước, con đò?

  Còn đâu cây đa, bến nước, con đò?

  31-12-2016 15:14Làng tôi có tên là làng Đa, nằm bên sông Nhuệ Giang hiền hòa trong mát một thời. Tình yêu của tôi cũng bắt đầu từ bên sông của làng. Dòng nước trong veo, bến nước trong veo là biểu tượng của làng Đa.