Loại quả này chứa gần 20 vitamin và khoáng chất như kali, lutein và folate trong mỗi khẩu phần.
Bơ là loại quả có giá trị dinh dưỡng cao, ngon và rất phong phú. Nó thường được gọi là một siêu thực phẩm, điều này hoàn toàn không gây ngạc nhiên vì các đặc tính sức khỏe của nó.
Dân Việt giới thiệu cách làm kem bơ dừa với sự kết hợp của sinh tố bơ béo béo với viên kem dừa thơm mát, thêm chút dừa sấy giòn giòn và dừa tươi bào. Ăn miếng là mát mẻ rất phù hợp để giải nhiệt vào những ngày hè nóng nực.
Món 1: Kem bơ:
Nguyên liệu làm kem bơ:
- 500ml nước cốt dừa
- 100g sữa đặc có đường
- 1 chút muối nhỏ (2-3g).
Cách làm kem bơ:
- Tất cả cho vào 1 tô rồi khuấy đều cho tan các nguyên liệu sau đó bỏ tô nguyên liệu vào tủ lạnh vài tiếng cho mát.
Lấy tô nguyên liệu ra cho vào thố kem đã được giữ trong tủ đông 24 tiếng. Dùng thố kem gắn với máy đánh trứng, đánh tốc độ 4 tầm 20 phút là kem đã hoàn thành.
- Cho kem vào hộp bỏ vào tủ đông tầm 6 tiếng là ngon.
Món 2: Sinh tố bơ:
Nguyên liệu làm sinh tố bơ:
- 2 trái bơ
- 200ml sữa
- 50g sữa đặc
Cách làm sinh tố bơ:
- Cho tất cả nguyên liệu vào máy sinh tố quay là xong. Bỏ tủ lạnh cho mát.
- Khi ăn thì bỏ sinh tố bơ vào ly, bỏ viên kem dừa lên trên, thêm chút dừa tươi bào, dừa sấy là thưởng thức thôi. Đảm bảo ngon, mát, giải nhiệt hiệu quả.
*Món ăn và hình ảnh do Fb Hanh Nguyen thực hiện