Lễ hội Văn hóa Ẩm thực, Món ngon Saigontourist Group khai mạc chiều 28/3, mở cửa phục vụ công chúng từ 16 - 22h mỗi ngày, liên tục đến 31/3.
Lễ hội năm nay thu hút hơn 400 món ăn, là nơi hội tụ tinh hoa ẩm thực ba miền, được trình diễn và phục vụ bởi đại diện các thương hiệu ẩm thực nổi tiếng đến từ các khách sạn, khu nghỉ dưỡng, nhà hàng 4-5 sao thuộc hệ thống Saigontourist Group tại TP.HCM và các địa phương.
Trong ngày đầu tiên mở cửa, lễ hội đã thu hút rất đông người đến tham quan và thưởng thức các món ăn, đặc sản của từng tỉnh thành.
Người dân và du khách thích thú với con cá ngừ đại dương dài 1,5m. Cá ngừ được đầu bếp trực tiếp xẻ thịt và chế biến các món ăn như bún cá ngừ, cá ngừ nướng và đặc biệt là món mắt cá ngừ đại dương.
Bà Ngọc Hòa, quận Bình Thạnh cho biết đây không phải là lần đầu tiên đến Lễ hội Văn hóa Ẩm thực, Món ngon. Tuy nhiên, mỗi mỗi năm, bà đều cảm thấy có sự đặc biệt, độc đáo. “Món ăn năm nay nhiều hơn, đa dạng hơn. Nhiều món rất độc lạ. Tôi đang thưởng thức xôi và chả cuốn Phan Thiết. Rất ngon”, bà Hòa nhận xét.
Đặc sản miền biển như Ninh Thuận, Bình Thuận thu hút khách với bánh căn, bánh xèo, bánh tráng nướng mắm ruốc…
Cá bò nướng đến từ Côn Đảo khiến nhiều du khách ngạc nhiên, vì lần đầu tiên chứng kiến. Các đầu bếp cho biết đây là một trong những đặc sản nổi tiếng của Côn Đảo và dịp này giới thiệu đến người dân TP.HCM.
Các loại bánh dân gian Nam Bộ không thiếu tại Lễ hội Văn hóa Ẩm thực, Món ngon. Không chỉ ăn trực tiếp, du khách còn có thể tự tay gói bánh tét, đổ bánh cùng với các đầu bếp.
Khách mua vé vào cổng có đính kèm coupon để sử dụng dịch vụ, với giá vé trọn gói 200.000 đồng/người lớn, trẻ em đi cùng được miễn phí.
Ông Phạm Huy Bình - Chủ tịch Saigontourist Group, trưởng ban chỉ đạo chương trình sự kiện, cho biết bên cạnh mục tiêu kích cầu du lịch nội địa, đa dạng hóa sản phẩm du lịch TP.HCM và phát huy văn hóa ẩm thực Việt Nam, lễ hội còn được định hướng trở thành sự kiện mang tầm quốc tế, khi sự kiện này đã nhanh chóng khẳng định thông qua các giải thưởng quốc tế danh giá.
Lễ hội tổ chức vào các năm 2022 và 2023 đã thu hút hơn 80.000 lượt khách đến tham dự, đã vinh dự được Giải thưởng Ẩm thực Thế giới (World Culinary Awards) bình chọn là "Lễ hội ẩm thực đặc sắc nhất châu Á 2022", "Lễ hội ẩm thực đặc sắc nhất châu Á 2023". Đặc biệt, lần đầu tiên đại diện lễ hội ẩm thực Việt Nam nhận giải thưởng "Lễ hội ẩm thực đặc sắc nhất Thế giới 2023" được trao giải tại Dubai, Các Tiểu vương quốc Ả rập Thống nhất vào tháng 10/2023.
Ngày 14/5, Ngân hàng Nhà nước cho biết đã đấu thầu thành công 81 lô tương đương 8.100 lượng vàng với 8 thành viên trúng thầu.
Gần đây, sức mua tại chợ truyền thống đang giảm mạnh vì người tiêu dùng chuyển dần sang mua online. TP.HCM đang có kế hoạch đào tạo, nâng cao năng lực bán hàng trực tuyến cho tiểu thương tại các chợ truyền thống.
Đêm cuối tuần này, đường phố Sài Gòn sẽ thêm rộn rã với những bước chân của hơn 5.000 vận động viên với Ho Chi Minh City Night Run Eximbank 2024 diễn ra từ ngày 18-19/5.
Theo Bộ Công thương, hàng trăm đoàn thu mua quốc tế dự kiến “đổ bộ” vào Việt Nam tìm kiếm đối tác bền vững trong lĩnh vực dệt may, da giày. Vì thế, các doanh nghiệp sản xuất ngành hàng này “dễ thở” hơn.
Không chỉ cung cấp đông trùng hạ thảo ra thị trường, anh Lê Ngọc Lụm còn phát triển thành những sản phẩm đạt chuẩn chất lượng để tạo thương hiệu riêng tại TP.HCM
Giá vàng càng biến động mạnh, chênh lệch mua vào - bán ra càng lớn, càng tạo nhiều lợi nhuận cho các “nhà cái”. Giải pháp bình ổn bằng cách nhập khẩu vàng hay phá thế độc quyền vàng miếng SJC đều không phải giải pháp căn cơ để bình ổn thị trường vàng mà là điều kiện mang lợi ích cho doanh nghiệp kinh doanh vàng.