Giá măng cụt sống gọt sẵn từ 500.000 đồng/kg, người dân mua để chế biến thành những món ăn gì?

Huỳnh Xây Thứ bảy, ngày 04/05/2024 15:26 PM (GMT+7)
Giá măng cụt sống nguyên trái ở một số địa phương ĐBSCL được bán đến tay người tiêu dùng khoảng 70.000 đồng/kg. Đối với giá măng cụt sống loại gọt sẵn được bán đến người tiêu dùng từ 500.000-550.000 đồng/kg.
Bình luận 0

Hiện nay, giá măng cụt sống nguyên trái được bán đến tay người tiêu dùng khoảng 70.000 đồng/kg (loại từ 8-11 trái đạt 1 kg). Mức giá này thấp hơn đầu tháng 4 từ 10.000-20.000 đồng/kg.

Giá măng cụt sống gọt sẵn từ 500.000 đồng/kg, người dân mua để chế biến thành những món ăn gì?- Ảnh 1.

Măng cụt sống. Ảnh: Huỳnh Xây

Giá măng cụt sống gọt sẵn từ 500.000 đồng/kg, người dân mua để chế biến thành những món ăn gì?- Ảnh 2.

Giá măng cụt sống gọt sẵn từ 500.000 -550.000 đồng/kg. Ảnh: Huỳnh Xây

Đối với giá măng cụt sống loại gọt sẵn được bán đến người tiêu dùng từ 500.000-550.000 đồng/kg.

Theo tìm hiểu của phóng viên, mức giá trên cao hơn cùng kỳ năm trước rất nhiều. Cụ thể, vào tháng 4 năm 2023, giá măng cụt sống nguyên trái từ 55.000 -60.000 đồng/kg, còn gọt vỏ là 300.000 đồng/kg.

Qua các thương lái và người dân trồng măng cụt ở TP.Cần Thơ cho biết, sở dĩ giá măng cụt sống tăng cao là vì năm nay năng suất thấp.

Đa số các vườn măng cụt đều cho năng suất không bằng năm 2023, thậm chí có vườn không có trái (xảy ra nhiều ở vườn trồng thuận tự nhiên, không bón phân thuốc kích thích ra hoa, ra trái).

Giá măng cụt sống gọt sẵn từ 500.000 đồng/kg, người dân mua để chế biến thành những món ăn gì?- Ảnh 3.

Gỏi măng cụt tôm thịt. Ảnh: Huỳnh Xây

Giá măng cụt sống gọt sẵn từ 500.000 đồng/kg, người dân mua để chế biến thành những món ăn gì?- Ảnh 4.

Măng cụt sống ăn ngon, thịt trái không chát mà giòn ngọt. Ảnh: Huỳnh Xây

Người dân cho hay, năm nay thời tiết không thuận lợi nên măng cụt ra trái ít, ngoài ra cũng có nguyên nhân là năm trước ra trái nhiều, dẫn đến năm nay cây yếu, không phát triển mạnh.

Vài năm trở lại đây, đặc biệt là từ năm 2023, măng cụt sống được nhiều người dân mua chế biến thành món gỏi gà măng cụt. Món ăn này nhanh trở thành hot trend, được nhiều người tìm kiếm, thưởng thức.

Măng cụt sống khi vỏ còn xanh ăn ngon, thịt trái không chát mà giòn ngọt. Ngoài gỏi gà măng cụt, nhiều người còn chế biến món gỏi măng cụt tôm thịt. Nếu không chế biến, măng cụt sống sau khi gọt vỏ có thể chấm muối ăn như một số loại trái cây khác.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem