Hot hot hot:
Thế giới tiếp thị
Quán hủ tiếu gà mái dầu thâm niên 45 năm, mỗi ngày bán gần 30 con gà
Quán hủ tiếu gà mái dầu có tuổi đời 45 năm nằm trong một con hẻm nhỏ đường Hàn Hải Nguyên. Video: Thu Hoài
Từ 6h, quán hủ tiếu gà mái dầu nằm trong con hẻm nhỏ trên đường Hàn Hải Nguyên đã tấp nập khách ra vào. Chủ quán là người gốc Hoa, quán hủ tiếu đã được truyền qua nhiều thế hệ.
Điều khác biệt của quán hủ tiếu này đến từ việc sử dụng gà ta thay cho gà công nghiệp. Lớp da bên ngoài có màu vàng bắt mắt, thịt bên trong dai vừa phải. Khi nấu, đầu bếp chỉ cần chần mềm phần hủ tiếu, bún, mì, để gà lên bề mặt trên và đổ nước lèo vào là có thể mang ra phục vụ thực khách.
Vị nước lèo có độ ngọt tự nhiên nhờ hầm từ xương heo và xương gà. Bên trên nồi nước lèo luôn có một lớp mỡ màu vàng, đó là lớp mỡ chảy ra từ mỡ gà.
Món hủ tiếu mì ăn kèm cùng một ít rau xà lách, cùng với hành lá xắt nhỏ nổi bật phía trên. Ngoài ra, có chén nước mắm gừng pha đặc để chấm gà. Khi chấm thịt vào mắm gừng, khách sẽ cảm nhận được vị mắm ngọt, thơm và cay nhẹ từ gừng.
Quán ăn đông đúc từ sáng sớm, những người đến sớm chủ yếu là khách quen, từ lái xe taxi, người chạy xe ôm đến các phụ huynh đưa con đi học, cũng như những người lớn tuổi. Hầu hết mọi người đều quen thuộc với hương vị của món ăn tồn tại 45 năm ở Sài Gòn.
Bà Lý Hồng Vân - người bán hủ tiếu cho biết khách của quán chủ yếu là người Hoa, họ ăn một lần thấy ngon nên trở thành khách quen. Nhờ dùng gà ta chấm cùng mắm gừng đặc biệt nên khách ăn một lần là “dính”.
“Quán phục vụ 3 loại: bún, hủ tiếu, mì. Giá tiền phụ thuộc vào phần gà, cụ thể gà xé có giá 55.000 đồng/tô, gà chặt 60.000 đồng, cánh, lòng 70.000 đồng và phần má, đùi có giá 100.000 đồng/tô. Khách gọi đến đâu những miếng gà được chặt đều đến đó, bởi vậy dù đông nhưng mọi người không phải chờ lâu”, bà Vân nói.
Trong buổi sáng sớm mát mẻ của Sài Gòn, bà Lưu Vân Nga chậm rãi thưởng thức từng miếng gà. Bà Nga là khách quen ở đây, bà ăn từ lúc thế hệ trước của quán hủ tiếu còn bán. “Quán này bán từ lâu lắm rồi, hương vị đặc biệt, gà ta dai, ngon thêm phần nước chấm vô cùng đặc biệt”, bà Nga nói.
Mỗi ngày ở quán hủ tiếu gia truyền đều đầy ắp niềm vui nhờ sự tận tụy của các cô chú bán hủ tiếu. Họ cùng nhau kinh doanh, đem những tô hủ tiếu thơm ngon, đẹp mắt, mang đậm hương vị ẩm thực của người Hoa đến với thực khách.
- Tham khảo thêm