Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Khi nhấn đăng nhập đồng nghĩa với việc bạn đã đồng ý với điều khoản sử dụng của báo Dân Việt
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Thịt bò là loại thịt đỏ chứa nhiều chất dinh dưỡng. Thịt bò có chứa lượng sắt cao hơn thịt gà và cá.
Trong thịt bò tươi có chứa nhiều chất khoáng và vitamin, đặc biệt rất giàu kẽm và sắt tốt cho sức khỏe. Dân Việt giới thiệu công thức nấu món thịt bò nấu dưa chua như sau:
Nguyên liệu làm thịt bò nấu dưa chua:
- Dẻ sườn bò: 400g
- Dưa muối: 800g
- Tỏi: 1 củ
- Hành: 3 củ
- Gừng: 2-3 nhánh
- Cà chua: 3 quả
- Ớt: 1/2 quả
- Gia vị: dầu hào, nước mắm, mì chính, hạt nêm
- Rau gia vị: hành lá, rau mùi
- Thịt bò thái miếng dày. Ướp cùng dầu hào, nước mắm, gừng, hành củ dập dập.
- Hành lá, rau mùi thái nhỏ
- Phi thơm tỏi với dầu ăn rồi cho thịt vào xào. Nêm thêm hạt nêm cho vừa miệng rồi ninh khoảng 30 phút.
- Xào dưa chua với cà chua bổ cau, thêm vài lát ớt vào xào đến khi dưa săn lại thì đổ vào nồi thịt bò vừa ninh, ninh tiếp ở lửa nhỏ đến khi thịt chín mềm thì nêm lại gia vị 1 lần nữa cho vừa miệng thì cho hành lá và rau mùi vào.
- Múc thịt ra bát ăn cùng cơm nóng hoặc bún.
*Món ăn và hình ảnh do Fb Vu Nga Linh thực hiện