Du khách mê mẩn ngắm mùa hồng chín trĩu quả trên cao nguyên Mộc Châu
Cao nguyên Mộc Châu (Sơn La) không chỉ hấp dẫn với những đồng cỏ, đồi chè xanh bạt ngàn mà còn ngập trong sắc vàng của những vườn hồng sai trĩu quả. Vẻ đẹp của những vườn hồng trên cao nguyên vào độ chín đã thu hút rất đông khách du lịch đến trải nghiệm.
Du khách mê mẩn ngắm mùa hồng chín trĩu quả trên cao nguyên Mộc Châu
Mùa hồng chín hút khách du lịch đến với Mộc Châu
Mùa hồng chín ở huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La bắt đầu từ tháng 8 đến tháng 12 hàng năm. Trong đó, mùa hồng giòn thường đến sớm hơn, từ tháng 8 đến tháng 10; còn từ tháng 10 đến cuối năm là mùa của hồng chát.
Hồng chát là loại cây ăn quả có nhiều ở Mộc Châu. Hồng chát còn được gọi là hồng ngâm, vì quả hái từ trên cây thường có vị chát, người dân phải ngâm nước nhiều ngày để ra hết chất chát mới có thể ăn. Nếu để hồng chín tự nhiên trên cây thì phải đợi đến khi trái chín đỏ rực, vỏ mềm, ăn mới ngon. Đầu mùa Đông cũng là thời điểm cây hồng chát rụng lá, còn lại những chùm quả chín mọng trên cành, gây ấn tượng với du khách.