HOT HOT HOT:

Quy trình làm muối theo phong cách Agehama đặc trưng của Nhật Bản

07/12/2020 09:02 GMT+7
Đối với Ryoichi Toya, muối là báu vật từ biển cả. Ông là thợ làm muối phong cách Agehama ở Suzu, Nhật Bản. Cơ sở sản xuất của ông là một trong những nơi cuối cùng thu hoạch muối biển bằng kỹ thuật truyền thống chỉ có ở đảo Noto.

Quy trình làm muối theo phong cách Agehama đặc trưng của Nhật Bản.

Không chỉ có cảnh quan thiên nhiên xinh đẹp, Bán đảo Noto của Nhật Bản còn sở hữu một đặc sản mà không nơi nào khác có được. Đó là muối ăn được làm bằng phương pháp Agehama truyền thống.

Ông Ryoichi Toya đã gắn bó với nghề làm muối này được 23 năm. Hiện mỗi năm ông sản xuất được khoảng 3, 5 tấn muối.

muối agehama

Ông Ryoichi Toya đã gắn bó với nghề làm muối này được 23 năm.

CHIA SẺ

Cát chứa nhiều sắt, nên muối được làm bằng phương pháp Agehama rất giàu khoáng chất và thường dùng để chế biến các món ăn. Nó có vị mặn vừa phải, hạt mịn và là gia vị tuyệt vời cho món cơm nắm.

Quy trình làm muối theo phong cách Agehama đặc trưng của Nhật Bản - Ảnh 3.

Muối ngon sẽ khiến cơm nắm ngon hơn.

Nhu cầu tiêu thụ muối Agehama tại Nhật Bản đang ngày một tăng. Ông Ryoichi Toya hiện có 2 cơ sở sản xuất và đặt mục tiêu cung cấp cho thị trường từ 10 – 12 tấn muối mỗi năm.

 

Lê Phương