Tại sao khi nấu mì phải úp cái đĩa lên trên?

13/03/2018 11:18 GMT+7

Chuyên gia 1: Để rửa thêm cái đĩa.

Chuyên gia 2: Vì khi ủ bằng nước nóng, sợi mỳ có thể nở quá to khiến cho nó trào ra khỏi bát, mất ăn.

Chuyên gia 3: Che vào đi để sợi mì trước khi chết khỏi phải nhìn thấy mặt bạn.

Chuyên gia 4: Để tránh tô mì tiếp xúc với không khí bẩn bên ngoài, làm giảm sự tinh khiết.

Chuyên gia 5: Khi mì gặp nước nóng thì phản ứng hóa học diễn ra rất mãnh liệt, nước sẽ bốc hơi với tốc độ 0,69 m3/s, vì thế phải đậy nắp để ngăn không cho nước bốc hơi ra hết, như thế mì mới chín được.

Chuyên gia 6: Vì nếu k úp cái đĩa lên, nước sẽ bốc hơi, nước nóng bốc hơi lên làm bầu khí quyển thêm nóng, gia tăng nhiệt độ Trái Đất dẫn đến hiệu ứng nhà kính, băng ở 2 cực tan hết và mực nước biển dâng lên dẫn đến siêu sóng thần, 2 cực trái đất bắt đầu dịch chuyển, từ trường biến mất và các tia có hại bắn thẳng vào chúng ta, sau đó là các lục địa bắt đầu tách ra và trôi dạt dẫn đến 99% dân số loài người chết do bát mì của chủ thớt.

Chuyên gia 7: Úp lại để linh lực từ sợi mì không thoát ra ngoài, khi ăn sẽ đạt hiệu quả cao nhất, như vậy mới không lãng phí, giúp bạn úp làm việc nhanh hơn.

Chuyên gia 8: Vì không đậy nắp thì tôm sẽ nhảy ra ngoài, chỉ còn mỗi mỳ.

Chuyên gia 9: Thực ra chủ thớt có thể lấy 2 bàn tay úp lên miệng bát đợi mì chín, không thì ngồi lên cái bát cũng được.

Chuyên gia 10: Thấy bao bì hướng dẫn thế.

Chuyên gia 11: Để tránh tình trạng có ... gián cảm tử lao vào tranh ăn với mình.

Chuyên gia 12: Thay vì úp đĩa hãy úp mặt bạn lên, đảm bảo mì sẽ ngon hơn nhiều.

Chuyên gia 13: Hơi bốc lên tích tụ thành hạt nước ở mặt đĩa, chúng ta thường làm vậy khi tiến hành những thí nghiệm khoa học cần có nước cất.

Chuyên gia 14: Để mì khỏi giãy ra khỏi tô, như về nhà, thớt ngâm mình trong nước sôi thử có giãy không?

Chuyên gia 15: Để không bị bỏng mồm vì không kìm hãm được lúc nhìn tô mỳ vừa đổ nước sôi vào.

Chuyên gia 16: Úp đĩa lên cho thằng khác đỡ ngửi thấy nó chạy lại ăn hôi.

Chuyên gia 17: Mì là sao, dĩa úp mì là gì, có phải là 1 dạng vật chất nào đó hữu hình trong không gian mà trong quá trình rèn luyện ta dần hình thành sự ý thức về "tổng hợp hữu cơ". Có thiên về khái niệm bao quát cảm nhận của "giác" không, Rõ ràng là lấy min sánh với vô hạn. Và ta cứ tưởng tượng về sự cân bằng tĩnh tức thời.

Chuyên gia Làng Cười: Tốt nhất bạn nên lấy 2 con mì tôm hùm úp lên thay cho cái đĩa, vừa đẹp vừa đỡ phải rửa đĩa.

ST