Trồng cây ăn quả hữu cơ, hướng phát triển nông nghiệp bền vững ở Sơn La
Nhiều hộ nông dân ở huyện Yên Châu (Sơn La) tập trung sản xuất cây ăn quả theo hướng hữu cơ, sử dụng các loại phân bón, thuốc bảo vệ thực vật có nguồn gốc sinh học, tạo ra sản phẩm có chất lượng tốt, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng và xuất khẩu.
Trồng cây ăn quả hữu cơ, hướng phát triển nông nghiệp bền vững ở Sơn La
Nông dân Sơn La thu nhập ổn định từ trồng cây ăn quả hữu cơ
Trồng cây ăn quả theo hướng hữu cơ ở Yên Châu, tỉnh Sơn La bước đầu đã giúp người dân thay đổi tư duy trong sản xuất, góp phần bảo vệ môi trường sinh thái, tăng độ phì nhiêu cho đất, tăng sức đề kháng cho cây trồng; tạo ra các sản phẩm chất lượng, đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng. Hiện toàn huyện có trên 11.400 ha cây ăn quả, với sản lượng bình quân hàng năm ước đạt trên 90.000 tấn quả. Trong đó có 787 ha được sản xuất theo tiêu chuẩn VietGap, hơn 1.140 ha được cấp mã số vùng trồng. Phấn đấu đến năm 2025 toàn huyện Yên Châu có trên 5.460ha sản xuất nông nghiệp theo hướng hữu cơ; trong đó có trên 2.620ha cây ăn quả được chăm sóc theo hướng hữu cơ.